อายุไม่เกี่ยว ซื้อประกันออมทรัพย์ ออมคุ้มคุ้ม Max 10/5 ลดหย่อนภาษีได้หมด

ลดหย่อนภาษี

1,943 VIEWS

หากพูดถึงปัจจัยที่ส่งผลให้ค่าเบี้ยประกันชีวิตของเราไม่เท่ากันนั้น หลายๆ คนมักจะคิดถึง เพศ, หน้าที่การงาน, ไลฟ์สไตล์ หรือ การใช้ชีวิต, สุขภาพของผู้เอาประกันภัย แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจจะลืมคิดไปว่า อายุของคุณก็ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ช่วยกำหนดค่าเบี้ยประกันที่คุณต้องจ่ายด้วยเช่นกัน สาเหตุหนึ่งเป็นเพราะคนเราในแต่ละช่วงอายุมักจะมีโอกาสในการเจ็บป่วยได้แตกต่างกัน

และแน่นอนว่า เมื่อคุณมีอายุเพิ่มมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงที่ตามมาย่อมไม่ได้มีแค่ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ความเสี่ยงที่จะมีปัญหาสุขภาพ รวมถึงโอกาสที่จะเกิดอาการแทรกซ้อนก็เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน และในขณะที่คุณมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาสุขภาพมากขึ้น ร่างกายของคุณกลับมีภูมิต้านทานลดลง และต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูและรักษาตัวเองมากขึ้น

ซึ่งปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ย่อมส่งผลต่อค่าเบี้ยประกันที่คุณต้องจ่ายทั้งสิ้น เพราะเมื่อคุณมีอายุมากขึ้นย่อมไม่ใช่แค่คุณที่มองเห็นความเสี่ยงด้านสุขภาพเท่านั้น บริษัทหรือตัวแทนประกันชีวิตก็มองเห็นเช่นเดียวกัน นั่นหมายความว่า หากคุณตัดสินใจทำประกันชีวิตในตอนที่คุณมีอายุเพิ่มมากขึ้นแล้วนั้น คุณจะต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันชีวิตแพงกว่าตอนที่เป็นวัยรุ่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

หมายเหตุ

เพศ, อาชีพ, ไลฟ์สไตล์หรือการใช้ชีวิต, สุขภาพ และประวัติการรักษา ก็เป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อค่าเบี้ยประกันชีวิตเช่นกัน

ตารางเทียบการจ่ายเบี้ยประกัน ประมาณ 30,000 บาท

ประกันออมทรัพย์ ระยะเวลาจ่ายเบี้ย 5 อายุ 35 ปี

เทียบประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

แผนประกันออมทรัพย์ ออมคุ้มคุ้ม Max 10/5 จาก Manulife หยุดทุกข้อจำกัดของอายุ

หลายคนมักจะเคยได้ยินคำพูดที่ว่า หากต้องการทำประกันชีวิตให้รีบทำตอนอายุยังไม่มาก เพราะนอกจากค่าเบี้ยประกันชีวิตจะยังไม่แพงมากแล้วนั้น คุณจะยังได้รับความคุ้มครองแบบเต็มๆ อีกด้วย แต่ในทางกลับกันหากคุณเริ่มต้นทำประกันชีวิตในตอนที่อายุมากแล้วนั้น คุณอาจจะต้องเผชิญกับค่าเบี้ยประกันที่แพงมากขึ้น และผลตอบแทนที่ลดลงอีกด้วย ทำให้หลายคนรู้สึกว่า การซื้อประกันชีวิต หรือ จ่ายค่าเบี้ยประกันชีวิตกลายเป็นภาระไปซะดื้อๆ แต่ แผนประกันออมทรัพย์ ออมคุ้มคุ้ม Max 10/5 จาก Manulife อาจจะเปลี่ยนความคิดคุณได้ เพราะ

  • ค่าเบี้ยประกันเท่ากันในทุกช่วงอายุ

หมดความกังวลเรื่อง ค่าเบี้ยประกันในแต่ละช่วงอายุ เพราะแผนประกันออมคุ้มคุ้ม Max 10/5 จาก Manulife ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ เพศอะไร ก็จ่ายค่าเบี้ยประกันเท่ากันหมด โดยค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 30,450 บาท เมื่อคุณมีอายุเพิ่มขึ้นค่าเบี้ยก็ยังคงจ่ายเท่าเดิม

  • ผลตอบแทน (IRR) คงที่

โดยปกติแล้ว ผลตอบแทน (IRR) ที่คุณจะได้รับจากประกันชีวิต แต่ละช่วงอายุจะไม่เท่ากัน กล่าวคือ หากคุณซื้อประกันชีวิตตั้งแต่อายุยังน้อย ค่าเบี้ยประกันที่คุณจ่ายก็ถูกตามไปด้วย ส่งผลให้คุณได้รับผลตอบแทน (IRR) สูง แต่ในทางกลับกัน หากคุณซื้อประกันชีวิตตอนที่อายุมาก คุณจะต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันชีวิตในราคาที่สูงมากขึ้น แต่ผลตอบแทน (IRR) กลับสวนทาง 

แต่เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นกับ ประกันออมคุ้มคุ้ม Max 10/5 อย่างแน่นอน เพราะผลตอบแทนจากแผนประกันออมคุ้มคุ้ม Max 10/5 จะอยู่ที่ 3.1% ต่อปี สูงที่สุดแผนหนึ่งในตลาดตอนนี้ ไม่ว่าคุณจะมีอายุเท่าไหร่ ทำประกันชีวิตตอนไหนก็ตาม

  • จ่ายเบี้ยสั้น รับความคุ้มครองยาว

แม้ว่าแผนประกันออมทรัพย์ ออมคุ้มคุ้ม Max 10/5 จาก Manulife ให้คุณจ่ายค่าเบี้ยประกันชีวิตเพียง 5 ปี แต่มอบความคุ้มครองด้านชีวิตยาวถึง 10 ปี ตั้งแต่ปีกรมธรรม์ที่ 5 เป็นต้นไป รับความคุ้มครองเพิ่มสูงสุดถึง 555%

  • การันตีเงินออม

รับเงินคืน 5%* ตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 7 – 9 และเงินครบกำหนดสัญญาก้อนใหญ่ 540%* ในปีสุดท้าย รวมผลประโยชน์แบบการันตีตลอดสัญญาสูงถึง 555%*  (*%ของจำนวนเงินเอาประกันภัย)

  • ทำได้โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ

เพียงตอบคำถามเกี่ยวกับสุขภาพ เพื่อแถลงสุขภาพทางออนไลน์ เท่านั้น

  • ซื้อเองผ่านช่องทางออนไลน์ได้

หากคุณอยากซื้อประกันชีวิตเองก็ไม่ยากเลยเพราะคุณสามารถทำการซื้อ ประกันออมคุ้มคุ้ม Max 10/5 จาก Manulife ได้ด้วยตัวเอง ผ่านช่องทางออนไลน์ หรือ โทร 02-033-9000 

  • ลดหย่อนภาษีได้ตามที่จ่ายจริง

เบี้ยประกันชีวิตสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ตามที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 100,000 บาท (ตามประกาศอธิบดีกรมสรรพากร ฉบับที่ 172)

ทั้งนี้ หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาประกันชีวิตลดหย่อนภาษี และต้องการประกันชีวิตที่ครบทุกความคุ้มครองและผลตอบแทนที่ตรงใจ เรามั่นใจว่า แผนประกันออมทรัพย์ ออมคุ้มคุ้ม Max 10/5 จาก Manulife คือสิ่งที่คุณตามหาอยู่ แต่ไม่ว่าอย่างไร จงอย่าลืมพิจารณาเงื่อนไขความคุ้มครองควบคู่ไปด้วย เพื่อที่คุณจะได้ใช้สิทธิลดหย่อนภาษีและได้ความคุ้มครองที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

หมายเหตุ

ผลประโยชน์ เงื่อนไข และความคุ้มครองโดยละเอียด เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

iTAX คำนวณและวางแผนภาษี
(100K+)