Recent Posts

ทั่วไป

เรื่องต้องรู้ ก่อนคำนวณภาษี ปี 2562

รวมเรื่องที่ผู้เสียภาษีต้องรู้ สำหรับ ยื่นภาษีประจำปี 2562 รวมถึงเช็กความเปลี่ยนแปลงของค่าลดหย่อนภาษีประจำปี 2562 เพื่อการวางแผนภาษีได้ดียิ่งขึ้น อ่านต่อ

งบประมาณ

โรงเรียนมีงบอะไรให้ผู้ใหญ่ทุจริตได้บ้าง

ปัญหางบประมาณโรงเรียนให้สังคมรับรู้ผ่าน Social Media แล้วติด hashtag #ขิงโรงเรียน ทีมงาน iTAX จะทำหน้าที่ติดตาม #ขิงโรงเรียน เพื่อ iTAX จะได้มานำเสนอและเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบต่อไป อ่านต่อ

ลดหย่อนภาษี

จดทะเบียนหย่าระหว่างปีภาษี ยังใช้สิทธิลดหย่อนคู่สมรส และลดหย่อนบุตร ได้มั้ย?

หากจดทะเบียนหย่าระหว่างปีภาษี คุณสามารถใช้สิทธิลดหย่อนคู่สมรสในปีภาษีนั้นได้เหมือนเดิม เพราะเคยมีความสัมพันธ์เป็นสามี –  ภรรยา ในปีภาษี และความเป็นคู่สมรสจะมีอยู่ตลอดปีภาษี ไม่ว่าคู่สมรสนั้นจะอยู่ไม่ครบปีภาษีก็ตาม อ่านต่อ

ลดหย่อนภาษี

อายุไม่เกี่ยว ซื้อประกันออมทรัพย์ ออมคุ้มคุ้ม Max 10/5 ลดหย่อนภาษีได้หมด

ประกันออมคุ้มคุ้ม Max 10/5 จาก Manulife ไม่ว่าอายุเท่าไหร่ เพศอะไร จ่ายค่าเบี้ยประกันเท่ากันหมด ค่าเบี้ยไม่เพิ่มตามอายุ ลดหย่อนภาษีได้ตามเกณฑ์ของสรรพากร อ่านต่อ

SME

เจ้าของกิจการเฮ! ลดเวลาจดทะเบียนธุรกิจ เหลือ 2.5 วัน ตั้งแต่ 16 ตุลา นี้

การลดเวลาที่ใช้ในการจดทะเบียนบริษัทเหลือเพียง 2.5 วัน ช่วยให้ผู้ประกอบการได้รับบริการที่สะดวก รวดเร็ว ประหยัดต้นทุน โดยผู้ประกอบการสามารถใช้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป  อ่านต่อ

ทั่วไป

พี่บิณฑ์ รับเงินบริจาคต้องเสียภาษีมั้ย? (วิเคราะห์แบบไม่ดราม่า)

เงินที่ต้องเสียภาษีต้องเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้รับรวยขึ้น แต่หากพี่บิณฑ์ไม่ได้นำไปใช้เป็นประโยชน์ส่วนตัว ก็ไม่ถือว่า เงินบริจาคเป็นรายได้ที่พี่บิณฑ์ต้องเสียภาษี อ่านต่อ

ทั่วไป

ให้แมวรับงานโฆษณา คนหรือแมวต้องเสียภาษี?

อย่างที่รู้กันดีว่า เมื่อมีรายได้ ก็ต้องยื่นภาษี นั่นหมายความว่า หากรายได้ของคุณไม่ได้รับการยกเว้นภาษีตามที่กฎหมายกำหนด คุณจะต้องทำการยื่นภาษีและเสียภาษีอย่างไม่มีข้อยกเว้นใดๆ ทั้งสิ้น อ่านต่อ

งบประมาณ

ชิม ช้อป ใช้ ผ่านไป นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจใหม่มาแล้ว

รายละเอียดนโยบายต่อยอดจาก ชิม ช้อป ใช้ ได้แก่ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย และ นโยบายเที่ยววันธรรมดา ราคาช็อกโลก มากระตุ้นการท่องเที่ยวของประชาชน อ่านต่อ

งบประมาณ

ชิม ช้อป ใช้ มาตรการกระตุ้นการจับจ่ายใหม่ของรัฐบาล

หากคุณอยากมีส่วนร่วมในการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านมาตรการชิม ช้อป ใช้ คุณจะต้องลงทะเบียนให้ทัน 1 ล้านคนแรกของในแต่ละวัน โดยสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน – 15 พฤศจิกายน 2562 อ่านต่อ

งบประมาณ

ปีภาษี 2560 พรรคการเมืองไหน รับเงินจากผู้เสียภาษีมากที่สุด

ผู้เสียภาษีที่มีความประสงค์บริจาคเงินภาษีอุดหนุนพรรคการเมือง สามารถบริจาคเงินอุดหนุนนักการเมืองได้ภายในวงเงินภาษีที่ต้องเสีย และอุดหนุนได้ไม่เกิน 500 บาท อ่านต่อ

error: Content is protected !!