Contents

iTAX Market

โดย ผศ.ดร.ยุทธนา ศรีสวัสดิ์ อาจารย์ประจำวิชากฎหมายภาษีอากร

iTAX Market (ไอแท็กซ์ มาร์เก็ต) คือฐานข้อมูลเปรียบเทียบตัวเลือก ลดหย่อนภาษี สำหรับ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา โดยรวบรวมและคัดเลือกเฉพาะตัวเลือกที่สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้เท่านั้น โดยขณะนี้รองรับการเปรียบเทียบประกันชีวิต ประกันสุขภาพ และกองทุนรวม LTF/RMF แล้ว

iTAX Market คือ ตัวจริงเรื่องสินค้าลดหย่อนภาษี เป็นการต่อยอดจากประสบการณ์ของ iTAX ตัวจริงเรื่องการลดหย่อนภาษี ในการช่วยให้คนไทยได้รับเงินคืนภาษีสูงสุด


คำถามที่พบบ่อย

1. บริการของ iTAX Market มีอะไรบ้าง ตอบโจทย์นักลงทุนด้านใด ช่องทางเข้าถึงทำอย่างไร

จริงๆ แล้ว การลดหย่อนภาษี คือ การลงทุนอย่างหนึ่ง ที่สามารถให้ผลตอบแทนได้ทุกปี และถ้าเรามีการวางแผนภาษีที่ดี เราจะได้รับผลตอบแทนถึง 10% ต่อปีเลยทีเดียว จะมีการลงทุนไหนที่ให้ผลตอบแทนในอัตราที่สูงระดับนี้ โดยที่แทบไม่มีความเสี่ยง?

จากประสบการณ์ของ iTAX แอปฯ ลดหย่อนภาษีที่ได้รับการยอมรับว่าเป็น “ตัวจริงเรื่องลดหย่อนภาษี” เราจึงได้มองเห็นปัญหาข้อหนึ่งของ การลดหย่อนภาษี คือ บางครั้งผู้บริโภคไม่ได้เลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดเหมาะสมที่สุดสำหรับตัวเองจริงๆ เพราะเรื่องสินค้าลดหย่อนภาษีนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างซับซ้อน ทุกคนต้องเสียภาษี แต่อาจไม่ใช่ทุกคนที่เปรียบเทียบว่า สินค้าลดหย่อนภาษีตัวไหนเป็นประโยชน์กับตัวเองที่สุด iTAX Market “ตัวจริงเรื่องสินค้าลดหย่อนภาษี” จึงเข้ามาช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้

2. ผลิตภัณฑ์ลดหย่อนภาษีที่ iTAX แนะนำมีข้อดีแตกต่างกับการซื้อจากธนาคาร หรือบริษัทประกันอย่างไร

เนื่องจาก iTAX Market นั้นไม่ใช่ตัวแทนประกัน หรือกองทุน ดังนั้น เราจึงไม่เชียร์ประกันเจ้าใดเจ้าหนึ่ง หรือกองทุนใดกองทุนหนึ่งเป็นพิเศษ แต่สิ่งที่ผู้บริโภคจะได้รับคือสิ่งที่ตรงกับความต้องการของแต่ละคนจริงๆ ซึ่งจะแตกต่างกันตามแต่ละบุคคล โดย iTAX Market จะคำนวณจากข้อมูลที่คุณกรอกตามจริง ไม่มีการพยายามทำยอดจากสินค้าตัวไหนเป็นพิเศษ คุณจึงมั่นใจได้ว่าสินค้าลดหย่อนภาษีที่ iTAX Market จัดอันดับให้คุณนั้นจะตรงกับความต้องการของคุณจริงๆ เหมาะสม และเป็นประโยชน์สำหรับคุณมากที่สุด

3. iTAX Market มีจุดเด่นอะไร ทำไมจึงน่ามาเลือกซื้อที่นี่ ทั้งๆ ที่สามารถเลือกซื้อที่อื่นได้

ด้วยประสบการณ์จาก iTAX แอปฯ ลดหย่อนภาษีตัวจริง เรานำองค์ความรู้ดังกล่าวมาพัฒนาต่อยอดจนเกิดเป็น iTAX Market “ตัวจริงเรื่องสินค้าลดหย่อนภาษี” ที่สามารถตอบโจทย์เรื่องสินค้าลดหย่อนภาษีได้อย่างตรงจุดที่สุด ตรงไปตรงมา และตรงกับความต้องการกับคุณที่สุด ซึ่งรวมทุกหมวดหมู่สินค้าลดหย่อนภาษี คุณจึงมั่นใจได้ว่าสินค้าลดหย่อนภาษีที่นี่เหมาะสมกับคุณที่สุดจริงๆ

อีกทั้งยังตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน ที่ต้องการตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตนเองตามหลักเหตุผล และตัดปัญหาการต้องพบตัวแทนประกัน หรือกองทุน ซึ่งไม่ใช่ว่าเราไม่มีตัวแทนที่จะดูแลคุณ หากแต่เขาจะเข้ามาดูแลเมื่อคุณตัดสินใจซื้อสินค้านั้นๆด้วยตัวคุณเองแล้ว จึงตัดปัญหาเรื่องการถูก ชักจูงให้ซื้อ หรือความลำบากใจในการปฏิเสธไปได้เลย

และที่สำคัญ เมื่อคุณซื้อสินค้าลดหย่อนภาษีผ่าน iTAX Market ข้อมูลเหล่านี้จะไปปรากฎบนหน้าลดหย่อนภาษีในปีภาษีนั้นๆ ของแอพ iTAX โดยอัตโนมัติ นั่นหมายความว่า คุณจะไม่ต้องจำว่าปีนี้คุณซื้อไปเท่าไหร่แล้ว ลดหย่อนไปเท่าไหร่แล้ว เป็นบริการที่สะดวกมากๆ เมื่อคุณต้องการคำนวณลดหย่อนภาษี และข้อมูลการซื้อแต่ละปีของคุณในอดีตเราก็จะบันทึกไว้ให้ด้วยเช่นกัน

ในอนาคตเรายังจะมี iTAX point โดยเมื่อใช้จ่ายผ่าน iTAX Market ครบตามจำนวนที่กำหนด คุณก็จะได้รับ point เพื่อนำไปแลกเป็นเครื่องดื่ม อาหาร หรือบริการ จากร้านค้ายอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกได้เอง

4. แล้วถ้าเกิดก่อนการซื้อลูกค้าต้องการคำปรึกษาจะติดต่อใครได้

ถ้าเป็นเรื่องของแบบประกัน, กองทุน หรือเงื่อนไขต่างๆ ก็ปรึกษารายละเอียดที่ตัวแทนของแบบประกันที่ iTAX แนะนำแล้ว แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกโน้มน้าวให้ซื้อ เพราะนี่คือนโยบายของเรา แต่ถ้าอยากปรึกษาเรื่องระบบคัดเลือก หรือยังไม่แน่ใจว่าแบบที่แนะนำมาตรงตามความต้องการจริงๆ หรือไม่ ก็ปรึกษาหรือติดต่อมาที่ทีมของ iTAX ได้โดยตรงเหมือนเช่นเคย


ค้นหาตัวเลือกประหยัดภาษีที่ดีที่สุดกับ iTAX Market

ไปสำรวจ iTAX Market กันเลย

ค้นหาตัวเลือกลดหย่อนภาษี