เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 เพิ่มอีก 1.5 ล้านสิทธิ เริ่ม 16 มิ.ย. 2565

ทั่วไป

2,279 VIEWS

ครม.รับทราบมติ ศบศ.จัดโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 ส่วนต่อขยาย หลังมีเงินเหลือ 4,000 ล้านบาท คาดให้สิทธิ์ 1-1.5 ล้านราย เริ่ม 16 มิถุนายน 2565 เริ่มเดินทาง 23-24 มิถุนายน 2565

25 พฤษภาคม 2565 – นายดนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 ส่วนต่อขยายว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้รับทราบมติศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) แล้วถึงการดำเนินโครงการเราเที่ยวด้วยกัน หลังการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ระบุว่ามีเงินเหลืออยู่ราว 4 พันล้านบาท

“ขั้นตอนหลังจากนี้คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ จะพิจารณารายละเอียดของโครงการนี้อีกครั้ง เบื้องต้นจะขยายสิทธิในโครงการนี้ 1-1.5 ล้านสิทธิ์ โดยขั้นตอนต้องเข้าสู่คณะกรรมการกลั่นกรองเงินกู้ เพื่อปรับเปลี่ยนรายละเอียดโครงการก่อนที่จะนำเสนอให้ ครม.อนุมัติอีกครั้ง”

ททท. เผย อยู่ระหว่างรอกรุงไทยปรับปรุงฐานข้อมูลตามมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล คาดเริ่มเดินทางได้ 23-24 มิ.ย. 2565

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ระบุถึงการขยายสิทธิโครงการ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรอธนาคารกรุงไทย (KTB) ปรับปรุงระบบฐานข้อมูลให้เป็นไปตาม พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่จะมีผลบังคับใช้ จึงทำให้ล่าช้าออกไปจากเดิมที่คาดว่าจะเริ่มได้ในวันที่ 1 มิถุนายน 65

โดยคาดว่าทางธนาคารกรุงไทยจะเปิดระบบให้เริ่มใช้สิทธิที่เพิ่มขึ้น 1.5 ล้านสิทธิได้วันที่ 16 มิถุนายนนี้ และคาดว่าจะเริ่มเดินทางได้ในวันที่ 23-24 มิถุนายน สำหรับเงื่อนไขการใช้สิทธิยังเป็นไปตามเดิม

“ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ แต่จะเปิดให้ยืนยันข้อมูลด้วยเงื่อนไขเข้าร่วมโครงการ ตามกฎหมาย PDPA เพราะยังมีคนในระบบต้องการใช้สิทธิอยู่ ขอให้ประชาชนอดใจรอ 2 อาทิตย์ จองก่อน 7 วัน เริ่มเดินทาง 23-24 มิถุนายน คนจะลงทะเบียนเพิ่มเราก็ไม่ได้ปิดอยู่แล้ว รับลงทะเบียนตามเงื่อนไขเข้าร่วมโครงการ แต่จำนวนห้องมีจำกัด และจะลดลงเรื่อย ๆ เมื่อมีผู้ใช้สิทธิเพิ่ม ต้องรีบตัดสินใจ” ผู้ว่าการ ททท. กล่าวทิ้งท้าย

iTAX คำนวณและวางแผนภาษี
(100K+)