โครงการ “เราผูกพัน” เยียวยาข้าราชการชั้นผู้น้อย 1 ล้านคน

ทั่วไป

2,063 VIEWS

กระทรวงการคลัง เตรียมออกโครงการ “เราผูกพัน” เยียวยากลุ่มลูกจ้างและข้าราชการชั้นผู้น้อย คาดเริ่มวันที่ 22 มี.ค. 2564 โดยขณะนี้อยู่ระหว่างจัดเตรียมโครงการ แต่ยังไม่สรุปเรื่องวงเงินเยียวยา รวมทั้งรูปแบบการใช้จ่าย คาดว่ามีข้าราชการกลุ่มดังกล่าวที่ได้รับการเยียวยาราว 1 ล้านคน

รมว.คลังเสนอ “เราผูกพัน” เยียวยา ขรก. เป็นกลุ่มสุดท้าย

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผยมาตรการช่วยเหลือข้าราชการผู้มีรายได้น้อยจำนวนราว 1 ล้านคนว่า เรื่องนี้กำลังเร่งสรุปรายละเอียด โดยจะใช้ชื่อโครงการว่า “เราผูกพัน” ทั้งนี้ มีสาเหตุจากการที่รัฐได้เยียวยาคนกลุ่มอื่นไปหมดแล้ว เช่น โครงการ ม.33 เรารักกัน ดังนั้น จึงเหลือเพียงกลุ่มข้าราชการที่มีรายได้น้อยเป็นกลุ่มสุดท้ายที่ยังไม่ได้รับการเยียวยา

การช่วยเหลือในโครงการ “เราผูกพัน” จะเป็นการช่วยลดค่าครองชีพให้กลุ่มข้าราชการที่มีรายได้น้อย ส่วนรูปแบบจะเหมือนกับโครงการ เราชนะ หรือแตกต่างหรือไม่นั้น จะได้ข้อสรุปเร็วๆนี้

ข้าราชการระดับสูง ไม่เข้าเกณฑ์ร่วมโครงการ

ส่วนข้าราชการที่ระดับสูง จะไม่ผ่านเกณฑ์รับสิทธิเข้าร่วมโครงการ เนื่องจากไม่ได้ถูกเลิกจ้าง และยังได้เงินเดือนอยู่ ทั้งนี้ กระทรวงการคลังจะพิจารณาว่าจะช่วยข้าราชการระดับใด และวิธีการอย่างไรบ้างต่อไป ซึ่งมีข้าราชการที่ได้รับการเยียวยาอยู่ทั้งหมดราว 1 ล้านคน

iTAX คำนวณและวางแผนภาษี
(100K+)