วันนี้ เตรียมรับเงินเยียวยา 10,000 บาท ‘เราไม่ทิ้งกัน’ 2 เดือนควบ

ทั่วไป

51,506 VIEWS

จ่ายเงินช่วยเหลือควบ 2 เดือน

วันนี้ (5 พฤษภาคม 2563) กระทรวงการคลังเตรียมโอนเงินเยียวยา 10,000 บาท ให้ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน.com เพิ่มเติมอีก โดยเป็นการจ่ายควบให้สำหรับเดือนเมษายน และ พฤษภาคม รวม 2 เดือน ซึ่งคาดว่าจะทยอยจ่ายจนครบได้ภายในวันศุกร์ที่ 8 พฤษภาคม 2563 นี้

เงินช่วยเหลือ 10000

เตรียมจ่ายเงินช่วยเหลือให้อาชีพตกหล่น

นอกจากนี้ กระทรวงการคลังเปิดเผยว่าคณะกรรมการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มีมติเห็นชอบให้ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบบางอาชีพที่ยังตกหล่นอยู่ตอนนี้ เช่น นักมวย นักกีฬา ลิเก ลำตัด ซึ่งได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน โดยกระทรวงการคลังพร้อมจ่ายเงินช่วยเหลือเพิ่มให้อาชีพที่ตกหล่นเหล่านี้ด้วย

แต่กลุ่มที่จะไม่ได้รับการช่วยเหลืออย่างแน่นอน ได้แก่ กลุ่มข้าราชการบำนาญ กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าขายของออนไลน์ และพนักงานรัฐวิสาหกิจ ส่วนกลุ่มนักศึกษาจบใหม่และผู้ที่ไม่ประกอบอาชีพก็ไม่อยู่ในเกณฑ์ได้รับความช่วยเหลือเช่นกัน

วิธีตรวจสอบสถานะว่าได้รับเงินช่วยเหลือหรือไม่

ทั้งนี้ ผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ที่ลงทะเบียนแล้ว สามารถตรวจสอบสถานะได้ที่เว็บ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยกดปุ่ม ‘ตรวจสอบสถานะ’ (ปุ่มสีเทา) แล้วกรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลัก เบอร์โทรศัพท์ และวันเดือนปีเกิด ที่ใช้ลงทะเบียนไว้

เราไม่ทิ้งกัน เงินเยียวยา 10000 บาท

หากท่านอยู่ในเกณฑ์ได้รับเงินช่วยเหลือจากการคัดกรองของกระทรวงการคลัง ระบบจะแสดงข้อความว่า “ท่านได้รับสิทธิ์มาตรการเยียวยา 5,000 บาท กระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินให้ท่านโดยเร็วที่สุด”

iTAX คำนวณและวางแผนภาษี
(100K+)