องค์การเภสัชแจ้งส่ง ร่างสัญญาจัดซื้อโมเดอร์นา เมื่อบ่าย อัยการแถลงตอนเย็นยังไม่ได้รับ

ทั่วไป

2 กรกฎาคม 2564 – นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยสำนักงานอัยการสูงสุดตรวจร่างสัญญาจัดซื้อวัคซีนไฟเซอร์จำนวน 20 ล้านโดส เสร็จเเล้ววันนี้ เตรียมส่งมอบให้กรมควบคุมโรคในสัปดาห์หน้า ส่วนร่างสัญญาจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นาขององค์การเภสัชกรรมที่เพิ่งแจ้งว่าส่งมาแล้วบ่ายวันนี้ อัยการแจงยังไม่ได้รับร่างฯ คาดคงได้รับภายในเช้าวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม 2564

อย. ขึ้นทะเบียน ‘วัคซีนไฟเซอร์’ ให้ใช้ในไทยได้แล้ว

องค์การเภสัชแจ้งส่งให้ตั้งแต่บ่าย อัยการยืนยันยังไม่ได้รับ คาดได้รับอีกทีวันจันทร์

ตามที่องค์การเภสัชกรรมได้แถลงว่าได้ส่งร่างสัญญาจัดซื้อโมเดอร์นา (Moderna) มาให้สำนักงานอัยการสูงสุดแล้วเมื่อบ่ายนี้แล้วนั้น แต่ช่วงเย็นวันเดียวกัน นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้ชี้แจงว่า ขณะนี้สำนักงานอัยการสูงสุดยังไม่ได้รับร่างสัญญาจัดซื้อโมเดอร์นาดังกล่าวเเต่อย่างใด แต่คาดว่าจะได้รับร่างสัญญาฉบับดังกล่าวในช่วงเช้าของวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม 2564 โดยยืนยันว่าสำนักงานอัยการสูงสุดจะพิจารณาตรวจร่างสัญญาจัดซื้อวัคซีนโควิดโดยเร็วและรอบคอบเช่นเดียวกับร่างสัญญาจัดซื้อวัคซีนฉบับอื่นๆ ที่เคยดำเนินการไปแล้วก่อนหน้านี้

ตรวจร่างสัญญาจัดซื้อไฟเซอร์เสร็จแล้ว ใช้เวลา 3 วัน

นอกจากนี้ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดแถลงเพิ่มเติมว่าสำนักงานอัยการสูงสุดได้รับร่างสัญญาจัดซื้อวัคซีนไฟเซอร์จำนวน 20 ล้านโดสจากกรมควบคุมโรค และได้ตรวจร่างสัญญาดังกล่าวเสร็จเรียบร้อยเเล้ว โดยใช้เวลา 3 วัน และจะได้แจ้งให้ผู้แทนจากกรมควบคุมโรคมารับร่างสัญญาจัดซื้อวัคซีนไฟเซอร์กลับไปในช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม 2564

 

iTAX คำนวณและวางแผนภาษี
(100K+)