เลือกตัวแทน นายหน้าขายประกัน อย่างไร ให้ไม่เจ็บใจทีหลัง

หากคุณตัดสินใจจะ ซื้อประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ทั้งที เรื่องที่คุณจำเป็นจะต้องใส่ใจและให้ความสำคัญเพิ่มมาจากค่าเบี้ยประกันและความคุ้มครอง ก็คือบริษัทประกันและตัวแทนขายประกันนั่นเอง คุณอาจจะคิดว่า ทุกวันนี้เราสามารถเทียบแผนประกันออนไลน์ หรือซื้อประกันออนไลน์ได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องใส่ใจกับตัวแทนประกันมากมายนัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว คุณจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับตัวแทนประกัน หรือ นายหน้าขายประกันอยู่ เพราะพวกเขาเหล่านี้ สามารถช่วยเหลือคุณได้อย่างดีเลย

Edit

เพราะตัวแทนประกัน มีรูปแบบการขายประกันต่างกัน

เราไม่ปฏิเสธหากคุณจะนึกออกแต่ตัวแทนขายประกันที่แย่ๆ เพราะที่ผ่านมามีผู้บริโภคหลายคนที่รู้สึกว่า การซื้อประกันแต่ละทีเหมือนถูกบังคับหรือโดนตัวแทนกดดัน บางคนตัดสินใจซื้อประกันเพราะสงสารตัวแทน หนักเข้าหน่อยก็โดนตัวแทนหลอกขายประกันในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

  • หลอกว่าเป็นการออมเงินแบบใหม่ (ประกันเงินออม)
  • ประกันชีวิตที่พ่วงมากับการเปิดบัญชี บัตร ATM หรือ บัตรเครดิต
  • หลอกขายประกันทางโทรศัพท์
Edit

ตัวแทน/นายหน้า ขายประกัน ที่ดีและจริงใจมีอยู่จริง

แม้ว่าเราต่างก็เคยเจอความเจ็บปวดจากการซื้อประกันผ่านตัวแทนที่ไม่ดีมา แต่ไม่ได้หมายความว่า ตัวแทนหรือนายหน้าขายประกันจะมีแต่มุมที่ไม่น่ารัก เพราะตัวแทนขายประกันที่จริงใจและใส่ใจกับผู้บริโภคมีอยู่จริง ตัวแทนขายประกันกลุ่มนี้ จะทำหน้าที่ดูแลลูกค้าอย่างดีที่สุด ไม่บังคับ ไม่ยัดเยียด หรือกดดันให้ลูกค้าซื้อประกันโดยที่ไม่เต็มใจ

อีกทั้งยังรู้ลึกรู้ดีเกี่ยวกับกรรมธรรม์ที่มานำเสนอขาย และรับฟังทุกความต้องการของคุณอย่างตั้งใจ รวมถึงคอยติดตามผล ให้คำปรึกษา และให้ความช่วยเหลือคุณอย่างดี และคำนึงถึงผลประโยชน์ที่ผู้เอาประกันจะได้รับ มากกว่าผลประโยชน์ที่ตัวเองจะได้จากการขายประกัน

Edit

เลือกตัวแทนอย่างไร ให้ไม่เจ็บใจทีหลัง

สำหรับใครที่อยากทำประกันแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกตัวแทนอย่างไรดี เราแนะนำให้คุณดูสิ่งต่างๆเหล่านี้ประกอบการตัดสินใจ

Edit

1.ขอดูใบอนุญาตตัวแทน/นายหน้า ขายประกัน

เพราะก่อนจะขายประกัน หรือ เป็นตัวแทนขายประกัน ตัวแทนทุกคนจำเป็นที่จะต้องมี ใบอนุญาตที่ออกโดย คปภ. ก่อน ดังนั้น หากได้รับการติดต่อจากตัวแทนเพื่อขายประกัน เราแนะนำให้คุณเช็คข้อมูลในส่วนนี้เป็นอย่างแรก (เช็คเลขที่ใบอนุญาตตัวแทน / นายหน้าประกัน ได้ที่ http://oiceservice.oic.or.th)

Edit

2.ดูโปรไฟล์

ปัจจุบันเราสามารถเช็คประวัติตัวแทนที่มาขายประกันให้เราได้ง่ายๆ ผ่านสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Twitter เพราะปัจจุบันตัวแทนหลายๆ คนเริ่มทำเพจของตัวเอง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า พอมีช่องทางที่ง่ายแบบนี้แล้ว คุณก็ลองไล่ดูรีวิว ประวัติการดูแลลูกค้าที่ผ่านมา เชื่อเถอะว่า ถ้าที่ผ่านมาตัวแทนคนนั้นดูแลลูกค้าดี ยังไงก็ต้องมีรีวิวบ้างไม่มากก็น้อย

Edit

3.เช็คความแม่นยำในการให้ข้อมูล

เพราะตัวแทนจำเป็นจะต้องรู้จักแผนประกันมากที่สุด ตัวแทนหรือนายหน้าขายประกันจึงต้องสามารถตอบคำถามที่เราสงสัยเกี่ยวกับแผนประกันนั้นๆ ได้แม่นยำที่สุด หรือหากคุณยังไม่มั่นใจข้อมูลที่ตัวแทนมีให้ ก็ลองเอาข้อมูลแผนประกันที่ได้จากตัวแทนไปเช็คกับ แผนประกันหรือความคุ้มครองส่วนกลางของบริษัทประกันเพื่อเพิ่มความมั่นใจได้

Edit

4.ขอใบเสร็จรับเงินชั่วคราว

ในกรณีที่คุณตกลงปลงใจทำประกันกับตัวแทนไปแล้ว และชำระเงินค่าเบี้ยประกันเรียบร้อย ก็อย่าลืมทวงใบเสร็จรับเงินจากตัวแทน และอย่าลืมเช็คความเรียบร้อยของเอกสารว่าเป็นเอกสารที่ออกจากบริษัทประกันจริงหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกตัวแทนตุกติก ไม่ยอมส่งค่าเบี้ยประกัน สำหรับการชำระค่าเบี้ยประกันนั้น เราแนะนำให้คุณชำระเงินค่าเบี้ยประกันเข้าบัญชีบริษัทประกันโดยตรงจะดีที่สุด เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในภายหลัง

Edit

5.เลือกตัวแทนจากเพื่อน หรือคนรอบตัว

วิธีนี้ง่ายและใกล้ตัวมาก หากคุณกำลังมองหาตัวแทนเพื่อ ซื้อประกันชีวิต หรือ ประกันสุขภาพ เพื่อนและคนรอบตัวคุณ คือแหล่งข้อมูลชั้นดี ลองเลียบๆ เคียงๆ ถามเพื่อนหรือคนรอบตัวดู ว่าตัวแทนที่พวกเขาใช้บริการอยู่ดูแลดีหรือไม่ เผลอๆ คุณอาจจะได้คนคอยสกรีนตัวแทนเพิ่มก็ได้

แต่หากคนรอบตัวของคุณเองไม่สามารถให้คำแนะนำเรื่องการเลือกตัวแทนได้ หรือมีประสบการณ์ไม่ดีกับตัวแทนขายประกัน ก็สามารถเลือกใช้บริการเทียบประกันลดหย่อนภาษีกับ iTAX Market ได้ เรากล้าการันตีว่า คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีในการซื้อประกันอย่างแน่นอน

ที่กล้าการันตีแบบนี้ก็เพราะว่า iTAX เลือกแต่ตัวแทนที่เป็นตัวจริงในการขายประกัน สามารถตอบข้อสงสัยที่คุณมีต่อแผนประกันที่คุณสนใจได้อย่างแม่นยำ และเห็นผลประโยชน์ของลูกค้ามากกว่าผลประโยชน์ที่ตัวแทนจะได้รับ และมีใบอนุญาตตัวแทนอย่างถูกกฎหมาย รับรองว่า ทั้งแผนประกันและตัวแทนที่เรามีจะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการซื้อประกันลดหย่อนภาษีแน่นอน

มีประกันสังคมอยู่แล้ว ประกันสุขภาพ จำเป็นแค่ไหน?


Img loading